1 số vấn đề khi sử dụng internet mà người dùng thường gặp

08/09/2020

Internet ngày nay trở thành một công cụ thiết yếu hàng ngày của con người, không chỉ phục vụ học tập, công việc mà còn giúp chúng ta có những giây phút giải trí sau khi trở về nhà. Internet trong thời đại 4.0 sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng với khối lượng người dùng khổng lồ hàng ngày, không thể đảm bảo rằng đường truyền sẽ luôn luôn ổn định nếu không sử dụng thiết bị cân bằng tải. Sau đây là những vấn đề thường gặp khi sử dụng internet.

1 số vấn đề khi sử dụng internet mà người dùng thường gặp
1 số vấn đề khi sử dụng internet mà người dùng thường gặp

1, Internet bị chậm

Có bao giờ bạn gặp phải tình huống đang xem một video bỗng dưng bị gián đoạn, trên màn hình xuất hiện dấu tròn hay chữ loading khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Để có thể tiếp tục xem tiếp, người dùng phải chờ một lát để mạng được ổn định nhưng tình trạng ấy sẽ vẫn tiếp tục xảy ra nếu không tìm hiểu được nguyên nhân và có phương án kịp thời.

Nguyên nhân của việc mạng chậm hay chúng ta còn hay gọi là mạng lag là do tốc độ đường truyền bị giảm đột ngột. Cho dù mạng bạn đang dùng là gói tốc độ cao hay wifi thì vẫn có thể xảy ra tình trạng ấy, lỗi internet phụ thuộc vào vị trí và loại mạng bạn đang sử dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng những thiết bị cân bằng tải internet sẽ có tác dụng cân bằng áp lực cho hệ thống khi có quá nhiều người cùng tham gia sử dụng cùng lúc.

2, Không có tín hiệu kết nối

Nếu bạn sử dụng 3g, tình trạng này sẽ xảy ra nếu điện thoại của bạn bị mất sóng bất ngờ. Tại những nơi sóng kém như ngoại thành, vùng núi cao hay tầng 1 của các khu nhà cao tầng không nên sử dụng mạng không dây bởi song ở đây rất chập chờn và khó có thể truy cập được mạng.

Cũng có thể là do thiết bị cân bằng tải bạn đang dùng không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả nhân viên trong công ty. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn: thiết bị cân bằng tải draytekthiết bị cân bằng tải cisco,.. vì vậy hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với công suất tiêu thụ.

3, Trang web sập

Với những trang web có mã hóa yếu, nếu có quá nhiều người truy cập một lúc sẽ khiến cổng bị quá tải và sập tạm thời là chuyện bình thường. Muốn khắc phục tình trạng này, cần phải sử dụng những thiết bị cân bằng tải cho đường truyền internet thực sự tốt và khỏe, với sức chịu được hàng trăm đầu máy một lúc.

Đánh giá sản phẩm

0 0 votes
Đánh giá sản phẩm
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

1 số vị trí không nên đặt Router Wifi?

01/09/2020

Nội dung bài viết1, Internet bị chậm2, Không có tín hiệu kết nối3, Trang web sập Những vị trí nào không nên đặt Router Wifi? Cách chọn vị trí đặt Router Wifi đúng bạn cần biết. Tham khảo bài...

Xem thêm

Những vật dụng khiến sóng Wifi nhà bạn hoạt động kém hơn

04/10/2020

Nội dung bài viết1, Internet bị chậm2, Không có tín hiệu kết nối3, Trang web sập Bạn cảm thấy khó chịu vì mạng Internet chập chờn, hoạt động kém hiệu quả. Đôi khi nó xuất phát từ phía nhà...

Xem thêm

10 lầm tưởng tai hại về cục phát Wi-Fi ở nhà bạn

29/09/2020

Nội dung bài viết1, Internet bị chậm2, Không có tín hiệu kết nối3, Trang web sập 10 lầm tưởng tai hại về cục phát Wi-Fi ở nhà bạn Không có gì bất ngờ khi phần lớn người sử dụng...

Xem thêm

Cách kiểm tra và chặn các thiết bị đang sử dụng Wifi “trộm”

03/10/2020

Nội dung bài viết1, Internet bị chậm2, Không có tín hiệu kết nối3, Trang web sập Dưới đây là những mẹo và cách giúp bạn kiểm tra. Và chặn các thiết bị đang dùng trộm wifi nhà mình Có...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x