Bạn đã biết về Load banlacing

10/09/2020

Bạn đã biết về Load banlacing

1. Load balancing là gì?

  • Load banlacing – thiết bị cân bằng tải internet và cân bằng tải server, một trong những phương pháp sử dụng phổ biến và được các chuyên gia về các thiết bị viễn thông khuyên dùng. Thiết bị này không chỉ giúp tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng mà còn giúp ngăn chặn những hiện tượng qua tải trên các máy chủ và hệ thống đường truyền internet. Thiết bị cân bằng tải tạo độ tin cậy cao trên các website, các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác.
Bạn đã biết về Load banlacing
Bạn đã biết về Load banlacing

2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:

  • Thiết bị cân bằng tải được sử dụng để hỗ trợ máy chủ và hệ thống đường truyền, nó hoạt động dựa trên nguyên lý:
  • Load banlacing sẽ tạo ra 1 địa chỉ IP ảo với mạng ngoài, sau đó địa chỉ này sẽ được bản đồ hóa với máy chủ.
  • Địa chỉ IP ảo sẽ giúp việc ngăn chặn các thiết bị bên ngoài khó có thể truy cập vào máy chủ bên trong, thay vào đó là truy cập vào cấu hình ảo được tạo nên.

3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:

Bạn đã biết về Load banlacing
Bạn đã biết về Load banlacing
  • Tăng khả năng đáp ứng của hệ thống đường truyền và server: Giảm hiện tượng quá tải trên hệ thống máy chủ và và hệ thống đường truyền internet, đảm bảo tính linh hoạt, nhanh chóng và mở rộng hệ thống.
  • Tăng khả năng dự phòng: Thiết bị cân bằng tải với những ưu điểm vượt trội giúp tăng tính High Availability, giảm thiểu tối đa các sự cố gây gián đoạn các dịch vụ cung cấp.
  • Tăng tính bảo mật: Thiết bị này nhanh chóng nhận tín hiệu và xử lí thông tin sau đó gửi đến hệ thống máy chủ, ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của hacker bằng cách không cho người dùng giao tiếp trực tiếp với máy chủ.
  • Khả năng dự phòng tốt và tính linh hoạt cao: Load Balancing có khả năng cân đối điều chỉnh giữa máy chủ cũ và mới để xử lí thông tin dịch vụ, việc khách hàng muốn mở rộng hệ thống dữ liệu trung tâm sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống, chủ động trong hệ thống cân bằng tải.

4. Thiết bị cân bằng tải Draytek:

Bạn đã biết về Load banlacing
Bạn đã biết về Load banlacing

 

  • Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dòng thiết bị cân bằng tải được sử dụng như: thiết bị cân bằng tải server Kemp Loadmaster, Peplink, Cisco, TP Link,… trong đó thiết bị cân bằng tải draytek được sử dụng phổ biến nhất.
  • Những dòng sản phẩm của Draytek đã dành được sự quan tâm, sự hài lòng và tin cậy của người sử dụng, các thiết bị draytek luôn được thiết kế để đáp ứng đủ các nhu cầu cũng như hoạt động một cách ổn định, giá cả hợp lí và rất nhiều tính năng, các thiết bị này ra đời đáp ứng đủ các tiêu chí đó và đối tượng hầu hết là các doanh nghiệp lớn, đảm bảo băng thông và số lượng kênh VPN cao.

Đánh giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

05/09/2020

Nội dung bài viếtBạn đã biết về Load banlacing1. Load balancing là gì?2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:4. Thiết bị cân bằng tải Draytek: Giao thức...

Xem thêm

Cổng Ethernet là gì?

14/09/2020

Nội dung bài viếtBạn đã biết về Load banlacing1. Load balancing là gì?2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:4. Thiết bị cân bằng tải Draytek: Cổng Ethernet...

Xem thêm

Cách phòng tránh bị dò mật khẩu Wi-Fi đơn giản

21/09/2020

Nội dung bài viếtBạn đã biết về Load banlacing1. Load balancing là gì?2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:4. Thiết bị cân bằng tải Draytek: Cách phòng...

Xem thêm

3 bước đơn giản hạn chế hack Wi-Fi bạn cần biết

20/09/2020

Nội dung bài viếtBạn đã biết về Load banlacing1. Load balancing là gì?2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:4. Thiết bị cân bằng tải Draytek: Với công...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN