Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

05/09/2020

Giao thức dữ liệu

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet ngày một phổ biến và thông dụng, thậm chí internet là cái thiết yếu để 1 công ty hoạt động. Vậy làm thế nào để nhiều máy tính có internet hoạt động tốt cùng 1 lúc? Bài toán này nếu không biết cách thì rất khó nhưng nếu biết đến cân bằng tải thì hoàn toàn dễ. Vậy cân bằng tải là gì? Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thế xử lý được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về cân bằng tải

Cân bằng tải được dùng để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các website, ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác bằng phương thức phân phối khối lượng công việc ra nhiều cloud server cùng lúc tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

ea17acdce2d3cf25cc48508b13ae42a4c402c1d9 scaled

Quản trị viên của hệ thống cân bằng tải có thể tạo các quy định chuyển tiếp đối với bốn loại giao thức chính:

HTTP – Chuẩn cân bằng HTTP trực tiếp yêu cầu dựa trên cơ chế HTTP chuẩn. Bộ cân bằng tải đặt các tiêu đề X-Forwarded-For, X-Forwarded-Proto, và X-Forwarded-Port để cung cấp các thông tin về các yêu cầu gốc tới hệ thống backend.

HTTPS – cân bằng HTTPS hoạt động tương tự như HTTP, với sự bổ sung mã hóa. Mã hóa được xử lý theo một trong hai cách: một là duy trì mã hóa với việc cho phép SSL đi từ đầu đến cuối hệ thống, hai là đặt bộ giải mã trên hệ thống cân bằng tải và gửi dữ liệu không mã hóa đến cuối hệ thống.

file

TCP – Đối với các ứng dụng không sử dụng HTTP hoặc HTTPS, lưu lượng TCP cũng có thể được cân bằng tải 2 đường internet. Chẳng hạn như lượng truy cập vào một cụm cơ sở dữ liệu có thể được mở rộng trên tất cả các máy chủ.

UDP – Gần đây, một số hệ thống đã hỗ trợ cân bằng tải cho giao thức Internet cốt lõi như DNS và syslogd sử dụng UDP.

Giao thức dữ liệu
Giao thức dữ liệu

Các quy định chuyển tiếp này sẽ xác định giao thức và cổng vào trên bộ can bang tai, sau đó bản đồ hóa giao thức và cổng mà bộ cân bằng tải dùng để chuyển dữ liệu đến hệ thống backend.

Đánh giá sản phẩm

0 0 votes
Đánh giá sản phẩm
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

1 số lưu ý khi chọn vị trí đặt modem draytek

07/09/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Để có được tốc độ đường truyền tối ưu nhất cũng như đảm bảo...

Xem thêm

1 số vị trí không nên đặt Router Wifi?

01/09/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Những vị trí nào không nên đặt Router Wifi? Cách chọn vị trí đặt...

Xem thêm

1 số vấn đề khi sử dụng internet mà người dùng thường gặp

08/09/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Internet ngày nay trở thành một công cụ thiết yếu hàng ngày của con...

Xem thêm

Những vật dụng khiến sóng Wifi nhà bạn hoạt động kém hơn

04/10/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Bạn cảm thấy khó chịu vì mạng Internet chập chờn, hoạt động kém hiệu...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x