Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

05/09/2020

Giao thức dữ liệu

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet ngày một phổ biến và thông dụng, thậm chí internet là cái thiết yếu để 1 công ty hoạt động. Vậy làm thế nào để nhiều máy tính có internet hoạt động tốt cùng 1 lúc? Bài toán này nếu không biết cách thì rất khó nhưng nếu biết đến cân bằng tải thì hoàn toàn dễ. Vậy cân bằng tải là gì? Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thế xử lý được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về cân bằng tải

Cân bằng tải được dùng để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các website, ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác bằng phương thức phân phối khối lượng công việc ra nhiều cloud server cùng lúc tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

Quản trị viên của hệ thống cân bằng tải có thể tạo các quy định chuyển tiếp đối với bốn loại giao thức chính:

HTTP – Chuẩn cân bằng HTTP trực tiếp yêu cầu dựa trên cơ chế HTTP chuẩn. Bộ cân bằng tải đặt các tiêu đề X-Forwarded-For, X-Forwarded-Proto, và X-Forwarded-Port để cung cấp các thông tin về các yêu cầu gốc tới hệ thống backend.

HTTPS – cân bằng HTTPS hoạt động tương tự như HTTP, với sự bổ sung mã hóa. Mã hóa được xử lý theo một trong hai cách: một là duy trì mã hóa với việc cho phép SSL đi từ đầu đến cuối hệ thống, hai là đặt bộ giải mã trên hệ thống cân bằng tải và gửi dữ liệu không mã hóa đến cuối hệ thống.

TCP – Đối với các ứng dụng không sử dụng HTTP hoặc HTTPS, lưu lượng TCP cũng có thể được cân bằng tải 2 đường internet. Chẳng hạn như lượng truy cập vào một cụm cơ sở dữ liệu có thể được mở rộng trên tất cả các máy chủ.

UDP – Gần đây, một số hệ thống đã hỗ trợ cân bằng tải cho giao thức Internet cốt lõi như DNS và syslogd sử dụng UDP.

Giao thức dữ liệu
Giao thức dữ liệu

Các quy định chuyển tiếp này sẽ xác định giao thức và cổng vào trên bộ can bang tai, sau đó bản đồ hóa giao thức và cổng mà bộ cân bằng tải dùng để chuyển dữ liệu đến hệ thống backend.

Đánh giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra và chặn các thiết bị đang sử dụng Wifi “trộm”

03/10/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Dưới đây là những mẹo và cách giúp bạn kiểm tra. Và chặn các...

Xem thêm

Công nghệ Power Over WiFi là gì?

25/09/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Với PoWiFi, chiếc router không dây của bạn sẽ gửi đi các gói năng...

Xem thêm

Ping là gì? Chỉ số ping là gì? Cách kiểm tra ping mạng đơn giản nhất

08/10/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Ping là gì? Chỉ số ping là gì? Cách kiểm tra ping đơn giản...

Xem thêm

Các bước cấu hình và thiết lập router wifi đơn giản không phải ai cũng biết

01/09/2020

Nội dung bài viếtGiao thức dữ liệuKhái niệm về cân bằng tảiCác loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý? Cách cấu hình router wifi như thế nào? Các bước cấu hình và thiết...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN