Cách kiểm tra và chặn các thiết bị đang sử dụng Wifi “trộm”

03/10/2020

Dưới đây là những mẹo và cách giúp bạn kiểm tra. Và chặn các thiết bị đang dùng trộm wifi nhà mình

Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng wifi nhà bạn có tốc độ rất chậm. Trong đó quá nhiều người kết nối cùng lúc là lý do đầu tiên khiến cho tình trạng mạng kết nối chậm. Dưới đây là mẹo giúp bạn kiểm tra và chặn các thiết bị đang sử dụng trộm wifi nhà mình.

Ai đang sử dụng trộm wifi nhà bạn?

Để tìm xem ai đang sử dụng trộm wifi của nhà bạn, điều đầu bạn cần tải về ứng dụng Fing tại đây. Đây là ứng dụng trên Android giúp bạn có thể kiểm tra toàn bộ thiết bị đang truy cập. Và sử dụng wifi của mình.

Thời gian truy cập có thể sẽ tốn mất một vài phút, tuy nhiên sau đó ứng dụng sẽ thông báo cho bạn chính xác loại điện thoại hay máy tính bảng của thiết bị. Đang truy cập giúp bạn không chặn nhầm phải thiết bị của mình.

Cách kiểm tra và chặn các thiết bị đang sử dụng Wifi “trộm”

Tiếp theo bạn chạm vào bất kỳ thiết bị nào mình muốn ở trên danh sách. Tại đây bạn có thể pings đến bất kỳ thiết bị nào, kết nối. Và ngắt kết nối thiết bị đó khỏi mạng wifi của mình.

Chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ

Nếu có bất kỳ thiết bị nào khả nghi đang sử dụng trộm Wifi của bạn. Bạn có thể sử dụng địa chỉ Mac để chặn thiết bị này mãi mãi. Bạn sử dụng Fing và ghi lại địa chỉ Mac của thiết bị bạn muốn chặn.
Trên máy tính bạn gõ vào trình duyệt web địa chỉ của router mình đang sử dụng. Thường là 192.168.0.1 hay 192.168.1.1 và đăng nhập để cài đặt thiết bị.
Tiếp theo bạn tìm đến Security của Router.

Bạn chọn Mac filtering và chọn Add Device

Tại đây bạn chỉ cần đánh vào địa chỉ Mac của thiết bị mình muốn chặn rồi click Save là xong.

Hoặc bạn có thể chỉ cần đổi mật khẩu Router của mình để ngăn người khác sử dụng trộm wifi của mình là xong.

Đánh giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tham khảo 10 thủ thuật tối ưu mạng Wi-Fi

19/09/2020

Nội dung bài viếtAi đang sử dụng trộm wifi nhà bạn?Chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ Tối ưu mạng Wi-Fi đòi hỏi kinh nghiệm, đặc biệt với băng tần 2,4 GHz có độ phủ sóng hẹp. Dễ...

Xem thêm

Bạn cần phải biết về thiết bị cân bằng tải máy chủ, nếu muốn quản lý tốt hệ thống mạng doanh nghiệp

08/09/2020

Nội dung bài viếtAi đang sử dụng trộm wifi nhà bạn?Chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ Chúng ta thường hay nghe thấy khái niệm về máy chủ và thiết bị cân bằng tải máy chủ mà không biết chúng thực...

Xem thêm

6 cách đặt mật khẩu wi-fi an toàn

23/09/2020

Nội dung bài viếtAi đang sử dụng trộm wifi nhà bạn?Chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ Ngoài cách ẩn SSID (tên mạng) thì việc sử dụng một mật khẩu mạnh. Cũng sẽ phần nào ngăn chặn được...

Xem thêm

Phân biệt router cáp quang và modem

03/09/2020

Nội dung bài viếtAi đang sử dụng trộm wifi nhà bạn?Chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ Phân biệt router cáp quang và modem  Người dùng thường bị lẫn lộn 2 khái niệm router và modem. Về cơ bản, chức...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN