Cách reset wifi router về mặc định đơn giản bạn nên biết

07/10/2020

Cách reset wifi router về mặc định đơn giản mà bạn nên biết! Hướng dẫn reset bộ định tuyến wifi đơn giản tại nhà. Tham khảo bài viết bên dưới cùng Hưng Thịnh Telecom nhé!

Cách reset wifi router về mặc định đơn giản bạn nên biết

Reset (đặt lại) bộ định tuyến wifi là một trong những kĩ năng cần thiết giúp chúng ta có thể xử lý những sự cố mạng. Đừng nhầm lẫn thao tác này với việc khởi động lại (restart hay reboot), chỉ cần tắt khởi động và bật lên lại. Việc đặt lại bộ định tuyến giúp xóa sạch các thiết lập hiện hành của bộ định tuyến. Đưa nó về lại trạng thái mặc định của nhà sản xuất tương tự như khi mới mua về.

Cách reset wifi router về mặc định đơn giản nhất

Người dùng sẽ khởi động lại router khi:

  • Quên mật khẩu truy cập tại giao diện web của nó
  • Muốn cài đặt mạng trong nhà lại từ đầu
  • Router sẽ gặp vấn đề và chúng ta không thể xử lý bằng cách khởi động lại nó
  • Người dùng không còn cần đến nó nữa (trước khi tặng/bán đi)
  • Người dùng có thể khởi động lại định tuyến sử dụng nút reset/giao diện web của nhà sản xuất bộ định tuyến

Nút reset

  • Xác định vị trí của nút reset trên router, đa phần nó sẽ nằm ở mặt sau/mặt dưới của router. Nút này được giấu kĩ càng để người dùng không bị vô tính lỡ tay bấm vào nó.
  • Cắm nguồn cho router, sau đó dùng một cây ghim (hay vật nhọn bất kì) để nhấn và giữ nút reset khoảng 10 giây. Sau đó, router sẽ bắt đầu khởi động lại và người dùng đã hoàn tất.
  • Muốn chắc rằng router đã reset hay chưa, người dùng cần đăng nhập vào giao diện web. Hay để ý xem tên mạng Wifi đã chuyển về mặc định hay chưa.

Giao diện web

Trong trường hợp người dùng vẫn có thể truy cập vào giao diện web của router. Sẽ có tùy chọn để sao lưu những thiết lập hiện hành của nó trước khi reset.

Đăng nhập vào giao diện web bằng cách mở trình duyệt, sau đó truy cập địa chỉ IP gateway của router. Thường thì sẽ là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1. Người dùng có thể tìm địa chỉ IP này bằng cách mở cmd, gõ ipconfig. Đây chính là địa chỉ tại mục Default gateway.

Đi đến chức năng reset, bảng dưới đây sẽ chỉ ra cho người dùng cách tìm chức năng reset trong giao diện web. Của những router đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Chức năng này thường ẩn dưỡi mục Administration hoặc System.

Sao lưu lại các thiết bị cần thiết rồi nhấn nút/siêu liên kết để khởi động lại router. Bấm chọn đồng ý khi hộp thoại yêu cầu xác nhận. Quá trình này chỉ mất khoảng vài giây trước khi hoàn thành.

Đánh giá sản phẩm

0 0 votes
Đánh giá sản phẩm
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

CÁCH KIỂM TRA NHỮNG AI SỬ DỤNG WIFI CỦA NHÀ BẠN

08/09/2020

Nội dung bài viếtCách reset wifi router về mặc định đơn giản nhấtNút resetGiao diện web Kiểm tra những ai đang sử dụng “chùa” wifi nhà bạn bằng cách nào? Mạng wifi không còn là điều gì quá xa...

Xem thêm

NFC LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

25/10/2020

Nội dung bài viếtCách reset wifi router về mặc định đơn giản nhấtNút resetGiao diện web Một trong những công nghệ đang là tâm điểm của sự chú ý trên điện thoại gần đây là NFC. NFC là tên...

Xem thêm

Bộ cân bằng tải chọn server backend như thế nào?

05/09/2020

Nội dung bài viếtCách reset wifi router về mặc định đơn giản nhấtNút resetGiao diện web Bộ cân bằng tải chọn server backend như thế nào? Hưng Thịnh Telecom sẽ cùng với các bạn giải quyết rõ vấn đề...

Xem thêm

Mạng có dây (Ethernet) tốt hơn mạng không dây (WiFi) như thế nào?

13/09/2020

Nội dung bài viếtCách reset wifi router về mặc định đơn giản nhấtNút resetGiao diện web WiFi rõ ràng là tiện lợi hơn rất nhiều so với kết nối Ethernet dây dợ loằng ngoằng. Thế nhưng tại sao cho đến nay, mạng...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x