Chọn router cáp quang cho quán game cần 1 số lưu ý

06/09/2020

Chọn router cáp quang cho quán game cần lưu ý

Đối với việc kinh doanh quán game thì việc lựa chọn router cáp quang là giải pháp lý tưởng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng về đường truyền. Nhưng lựa chọn sản phẩm nào để đảm bảo đường truyền băng thông cao, ổn định luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Vậy thì cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi chọn router cáp quang cho quán game qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Thiết bị router cáp quang cho số lượng thiết bị kết nối như nào?

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn router cáp quang cho quán game đó là số lượng các thiết bị được phép kết nối như thế nào? Bởi đặc trưng của các quán game đó là việc đồng thời sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc với cường độ cao. Do đó, hãy chọn các thiết bị đảm bảo cho phép kết nối đủ số lượng máy trong quán hoặc đảm bảo chúng tương thích với các thiết bị chia tải mà bạn đã sử dụng.

Tốc độ đường truyền của router cáp quang

Tốc độ đường truyền của router cáp quang cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý trong khi chọn các thiết bị này cho quán game. Với số lượng nhiều thiết bị cùng truy cập một lúc và luôn đòi hỏi tốc độ cao nên bạn cũng cần chọn router cáp quang đảm bảo tốc độ đường truyền tốt nhất.

Lưu ý khi chọn router cáp quang cho quán game
Lưu ý khi chọn router cáp quang cho quán game

Bạn có thể ưu tiên lựa chọn các thiết bị có khả năng chạy song song 2 line đường truyền cùng lúc để đảm bảo chúng có thể mang đến tốc độ đường truyền cao nhất. Thông thường, các thiết bị tải được băng thông  lớn khoảng 100Mbps với số lượng khoảng 100 máy cùng lúc sẽ là gợi ý lý tưởng, ví dụ như router draytek 2912 sẽ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Chú ý đến chức năng quản lý

Đối với hoạt động của các quán game thì chức năng quản lý truy cập của các thiết bị router cáp quang cần phải đặc biệt chú ý.  Việc quản lý truy cập này sẽ giúp chủ quán quản lý được các máy hoạt động, phân chia các đường truyền để đảm bảo công việc quản lý chung.

Chức năng quản lý này cũng sẽ xuất hiện các nhắc nhở cho người dùng về ngày hết hạn cũng như các thông báo khác của router cáp quang để đảm bảo cho quá trình sử dụng mạng không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Cùng với đó, việc chú ý lựa chọn các thiết bị router cáp quang phù hợp nhất cũng giúp các cửa hàng game có thể giảm được các chi phí đầu tư mua các thiết bị mạng nhỏ khác. Từ đó, nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Đánh giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lý do bạn nên chọn mua 1 Modem Vigor

05/09/2020

Nội dung bài viếtChọn router cáp quang cho quán game cần lưu ýTốc độ đường truyền của router cáp quangChú ý đến chức năng quản lý Lý do bạn nên chọn mua 1 Modem Vigor là gì? Nhu cầu...

Xem thêm

Cách kiểm tra tốc độ kết nối Wi-Fi trên máy tính

11/10/2020

Nội dung bài viếtChọn router cáp quang cho quán game cần lưu ýTốc độ đường truyền của router cáp quangChú ý đến chức năng quản lý Bạn có thể sử dụng trên máy tính đang kết nối vào mạng...

Xem thêm

Modem và router mạng khác nhau ra sao?

25/09/2020

Nội dung bài viếtChọn router cáp quang cho quán game cần lưu ýTốc độ đường truyền của router cáp quangChú ý đến chức năng quản lý Có bao giờ bạn tự hỏi, thiết bị mạng modem và router khác nhau như...

Xem thêm

Cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng gmail đơn giản nhất

06/10/2020

Nội dung bài viếtChọn router cáp quang cho quán game cần lưu ýTốc độ đường truyền của router cáp quangChú ý đến chức năng quản lý Có nên đăng kí gmail khi tạo iCloud hay không? Tại sao gmail...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN