Những vật dụng khiến sóng Wifi nhà bạn hoạt động kém hơn

04/10/2020

Bạn cảm thấy khó chịu vì mạng Internet chập chờn, hoạt động kém hiệu quả. Đôi khi nó xuất phát từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng bạn có biết rằng chính những vật dụng trong ngôi nhà bạn lại có thể là thủ phạm khiến mạng Wifi hoạt động kém hiệu quả. Hãy xem những đồ vật đó là gì nhé!

Những thiết bị kim loại

Kim loại là vật dẫn điện. Sóng Wifi giải phóng điện từ do đó nếu những đồ vật trong nhà bạn có bề mặt làm từ kim loại. Các vật thể trong nhà có nguồn gốc kim loại sẽ ngăn chặn sóng Wifi lan rộng. Do đó, để tránh tình trạng kết nối Wifi gặp sự cố, hãy đặt bộ định tuyến của mình khỏi những nơi có nhiều đồ dùng từ kim loại.

Những vật dụng khiến sóng Wifi nhà bạn hoạt động kém hơn

Gương

Chúng ta ai cũng đều lắp gương trong nhà, nó là đồ vật giúp phản chiếu hình ảnh. Gương cho phép chúng ta nhìn thấy sự phản chiếu của mình. Đồng thời cũng phản chiếu tín hiệu phát ra từ bộ định tuyến. Nó còn là một lá chắn khiến kết nối Wifi bị chậm và thiếu ổn định.

Tường gạch

Những bức tường bằng xi-măng, đá cẩm thạch hay bê tông, thạch cao, gạch…chính là vật liệu phổ biến nhất làm chặn kết nối Wifi của bạn. Nó cũng tương tự việc những ngôi nhà nhiều tầng thường bị kết nối kém ở 1 tầng nhất định. Muốn tránh tình trạng này, bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở một không gian mở, cách xa tường.

Những vật dụng khiến sóng Wifi nhà bạn hoạt động kém hơn

Thiết bị đèn nhấp nháy

Đèn nháy với đủ các sắc màu có thể trở thành nguyên nhân làm yếu tín hiệu sóng nhà bạn. Vì chúng được cấu tạo từ các con chip lấp lánh do đó tạo nên từ trường tương tác với sóng điện mà bộ định tuyến phát ra. Do vậy, tốt hơn hết là giữ khoảng cách nhất định giữa cục phát Wifi và những dây đèn lộng lẫy này.

Đồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng

Theo nguyên tắc, các thiết bị điện có đường ống dẫn không thân thiện với tín hiệu Wifi. Nước làm giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây nên tất nhiên là không tốt cho kết nối Wifi của bạn chút nào.

Mặt khác, lò vi sóng có phổ tần số tương tự như thiết bị được sử dụng bởi Wifi. Nếu bộ định tuyến được đặt ở vị trí thấp hơn của lò vi sóng, hãy nhấc nó đến một nơi cao hơn. Điều này giúp giảm đáng kể hiệu ứng tiêu cực mà lo vi sóng làm ảnh hưởng đến kết nối.

Một số mẹo giúp tăng cường kết nối wifi của bạn

Có nhiều biện pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng để tăng hiệu quả kết nối mạng tại nhà. Nếu thường xuyên gặp tình trạng này, hãy ghi nhớ những cách làm sau đây:

  • Lựa chọn vị trí đặt bộ định tuyến, nhớ là tránh các đồ điện gia dụng, đặt ở không gian mở và đặt cao hơn lò vi sóng.
  • Kiểm tra cục phát Wifi định kỳ
  • Mua bộ khuếch đại mở rộng sóng Wifi hoặc sử dụng một chiếc ăng-ten mạnh hơn
  • Mã hóa Wifi bằng mật khẩu mạnh hơn giúp bảo mật tốt hơn.
  • Reset lại bộ định tuyến, nó sẽ giúp xóa bộ nhớ cũng như cho phép cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Đánh giá sản phẩm

0 0 votes
Đánh giá sản phẩm
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Switch mạng là gì? Các loại switch mạng, công dụng thiết bị chuyển mạch

01/09/2020

Nội dung bài viếtNhững thiết bị kim loạiGươngTường gạchThiết bị đèn nhấp nháyĐồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóngMột số mẹo giúp tăng cường kết nối wifi của bạn Switch mạng là gì? Các...

Xem thêm

VÌ SAO CHÚNG TA CHƯA THỂ TẬN DỤNG HẾT TIỀM NĂNG CỦA CÔNG NGHỆ NFC?

25/10/2020

Nội dung bài viếtNhững thiết bị kim loạiGươngTường gạchThiết bị đèn nhấp nháyĐồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóngMột số mẹo giúp tăng cường kết nối wifi của bạn Hiện nay, hầu hết điện...

Xem thêm

Cách phòng tránh bị dò mật khẩu Wi-Fi đơn giản

21/09/2020

Nội dung bài viếtNhững thiết bị kim loạiGươngTường gạchThiết bị đèn nhấp nháyĐồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóngMột số mẹo giúp tăng cường kết nối wifi của bạn Cách phòng tránh bị dò...

Xem thêm

3 lý do thuyết phục bạn mua ngay một thiết bị cân bằng tải draytek

03/09/2020

Nội dung bài viếtNhững thiết bị kim loạiGươngTường gạchThiết bị đèn nhấp nháyĐồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóngMột số mẹo giúp tăng cường kết nối wifi của bạn Draytek 2925Fn đang nắm được...

Xem thêm

CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

AN TÂM KHI MUA SẮM

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

DỊCH VỤ CHU ĐÁO

Giao hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng
Hotline phục vụ cả T7 và CN

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x